Tin tức

8 lý do nên chọn iPad 9,7 inch thay vì iPad Pro

Đăng lúc: 09:01 - 15/05/2018

iPad 9,7 inch vẫn là một chiếc máy tính bảng đáng giá ngay cả khi so với người đàn anh iPad Pro.

iPhone 8 màu đỏ chính hãng giá 21 triệu đồng
Sau ZTE, thương hiệu Trung Quốc nào sẽ rời thị trường Mỹ?
Lịch sử thăng trầm của máy tính bảng Android
Chi tiết ROG Zephyrus: Laptop gaming chip Coffee Lake mỏng nhất
Facebook có thể phát hành tiền tệ của riêng mình
1. Giá cả - iPad 9,7 inch có giá khởi điểm bằng một nửa so với các mẫu iPad Pro có cùng dung lượng. Đây là khoản chênh lệch không hề nhỏ.                         
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 2
2. Màn hình Retina trên iPad 9,7 inch vẫn đủ tốt - Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa iPad 9,7 inch và iPad Pro là màn hình hiển thị. Các mẫu iPad Pro có công nghệ ProMotion của Apple cho tốc độ làm mới 120Hz khiến mọi thứ trông mượt mà hơn, từ việc cuộn các trang web đến xem video. Tuy nhiên, màn hình Retina trên iPad 9,7 inch vẫn cho chất lượng hiển thị rất tốt và nó dư sức đáp ứng các nhu cầu như chơi game hoặc xem video.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 3
3. Hỗ trợ tốt cho các phụ kiện - Phụ kiện duy nhất mà iPad 9,7 inch không thể kết nối được là bàn phím thông minh của Apple. Ngoài ra nó có thể dùng chúng được mọi phụ kiện khác kể cả Apple Pencil.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 4
4. Kích thước 9,7 inch là phù hợp - Màn hình lớn không phải lúc nào cũng tốt, nhất là khi nói đến máy tính bảng. Chiếc iPad đầu tiên ra đời năm 2010 có màn hình 9,7 inch. Kể từ đó, Apple đã giữ nguyên kích thước chuẩn này trên dòng iPad và sau đó mới bổ sung thêm lựa chọn như iPad Mini và iPad Pro.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 5
5. Camera - Các mẫu iPad Pro cho chất lượng camera tốt hơn, có thể quay video ở độ phân giải 4K và chế độ siêu chậm 240 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên tính năng này rất ít khi được sử dụng bởi ít ai dùng một chiếc máy tính bảng quá to để quay video.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 6
6. Camera gọi Facetime vẫn tốt - Camera trước của iPad Pro có thể quay video ở độ phân giải 1080p Full HD, trong khi đó iPad 9,7 inch chỉ có thể ghi ở định dạng HD 720p. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ dùng camera trước để gọi video hoặc chụp ảnh selfie nên độ phân giải này vẫn đủ đáp ứng các nhu cầu sử dụng.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 7
7. Trọng lượng nhẹ hơn - iPad 9,7 inch và iPad Pro 10,5 inch có kích thước và trọng lượng không quá khác biệt. Tuy nhiên iPad 12,5 inch lại lớn hơn và nặng hơn hẳn. Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì iPad 9,7 inch chắc chắn sẽ tiện dụng hơn.
8 ly do nen chon iPad 9,7 inch thay vi iPad Pro hinh anh 8
8. iPad Pro không có nhiều tính năng vượt trội - Cả iPad 9,7 inch và iPad Pro đều sử dụng chung hệ sinh thái iOS và được Apple hỗ trợ cập nhật như nhau. Hơn nữa, iPad Pro không hề có tính năng gì nổi bật hơn so với iPad thường ngoài việc nó có thể chạy đồng thời 3 ứng dụng cùng lúc với tính năng chia màn hình.
Gọi miễn phí
Gọi miễn phí